BỐ TRÍ NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHÒNG THỦY?

Việc bố trí phòng trong nhà đúng phong thủy là cách để gia chủ thể hiện được cá tính và tạo ra những chuẩn mực, thói quen tích cực cho gia đình của mình. Tuy nhiên, thiết kế sắp xếp phòng như thế nào cho đúng là việc cần sự thận trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết trong ngôi nhà như: vị trí cửa ra vào chính, phòng ngủ hoặc là nơi làm việc của chủ nhà,… Một ngôi nhà đẹp và đúng phong thủy sẽ là nơi mang nhiều ấn tượng cho gia chủ cũng như mọi người xung quanh, trong đó cửa chính là ấn tượng đầu tiên và là nơi bắt nguồn của khí vận, tài vận trong nhà, bếp và phòng ngủ là nơi có sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người…

Phòng nào nên ở vị trí đầu tiên - gần cửa chính nhất?

Phòng khách và tiền sảnh - là “bộ mặt” của gia đình, là nơi cả nhà xum họp, tiếp khách nên là những phòng nên nằm gần cửa chính nhất. Khi phòng khách là nơi đầu tiên nhìn thấy sẽ tạo ra thiện cảm cho người khác, thể hiện gia chủ là người hiếu khách và có cuộc sống thoải mái; còn nếu thấy phòng làm việc hoặc phòng đọc sách thì gia chủ là người có cuộc sống tinh thần dồi dào và là người tri thức kiếm sống nhờ sách vở.

Còn khi đặt bếp là phòng đầu tiên trong nhà thì sẽ gây ra tâm lý thiên về thực phẩm và bếp núc, khuyến khích các thành viên thiêu thụ nhiều thực phẩm, không có tinh thần trong công việc.

Phòng đầu tiên là phòng tắm thì có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và của cải của gia chủ, tiền bạc sẽ bị nước cuốn trôi đi hết.

Còn nếu khi về nhà đã thấy ngay phòng ngủ thì sẽ làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi, làm trì trệ các công việc, bên cạnh đó còn làm mất đi không gian riêng tư của gia chủ.

Cách đặt vị trí phòng đúng phong thủy

Theo lời khuyên của nhiều nhà phong thủy, phòng khách là nơi nên đặt gần cửa chính nhất, tạo ra không gian thoáng đãng và thoải mái cho cả gia đình; phòng khách nên là hình hộp chữ nhật vuông vức và tách biệt khỏi nhà bếp và phòng ăn; không nên sử dụng bàn ghế có cạnh nhọn hay vật nhọn để trưng bày trong phòng khách; nên treo tranh ảnh về hoa cỏ với màu sắc tươi tắn sẽ làm không gian trở nên thoải mái hơn.

*Cách chữa khiếm khuyết: Bạn có thể dùng cây xanh, gương hoặc một đài phun nước nhỏ ở các góc nhọn để làm cho không gian phòng khách trở nên vuông vức hơn.

 Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh nên thường phải nằm sau trung tâm nhà, tốt nhất là đặt sau đường phân đôi tâm nhà kể từ cửa ra vào để kiểm soát tối đa vận mệnh của mình. Phòng ngủ càng gần cửa trước thì sẽ tạo nên cảm giác bất an cho người ngủ, còn nếu đặt vào trong xa thì không gian được cách biệt với mọi sự căng thẳng và náo nhiệt bên ngoài nên giấc ngủ cũng được an lành hơn.

* Cách chữa khiếm khuyết: Nếu phòng ngủ ở phần trước đường kẻ ngang của của tâm nhà, bạn có thể treo gương sau đường kẻ ngang đối diện phòng ngủ như một cách tượng trưng cho việc “đem” phòng lui về phía sau (so với phần trước của căn nhà).

Phòng tắm tuy nhỏ bé những cũng thể hiện sự thịnh vượng của một gia đình. Phòng tắm nên đặt sau trung tâm nhà, vì nếu đặt phía trước thì may mắn sẽ theo dòng nước cuốn trôi đi hết, sức khỏe và tài vận trong gia đình sẽ dần hao tổn. Mặt khác trong phong thủy, thì phòng tắm cũng không nên để ở cuối một hành lang dài vì hành lang là đường dẫn khí vào nhà, nếu hành lang quá dài sẽ như một mũi tên xuyên qua cửa phòng tắm làm cho các thành viên trong gia đình hay đau ốm, bệnh tật. Chỗ thoát nước trong phòng tắm cũng biểu hiện nguồn chi tiêu trong gia đình, thế nên vị trí của nó trong nhà cũng là một điều nên quan tâm.

* Cách chữa: Treo một tấm màn, một chiếc khánh di động trong hành lang để tán khí hoặc treo gương trong phòng tắm sao cho nước cũng phản chiếu vào gương, nên có vòi nước, bình phun, vòi tắm hoa sen theo nhiều hướng khác nhau sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng.

Nhà bếp là nơi “hỗn tạp” nhất, vì bạn luôn có xu hướng cất vào bếp những thứ sẽ sử dụng vào một ngày nào đó. Nhà bếp có thể đặt ở vị trí tâm nhà nhưng cần một không gian thoáng đãng, rộng rãi để các nguồn năng lượng được tạo ra có chất lượng,là nguồn động lực cho sự thăng tiến cũng như tăng nguồn tài chính trong gia đình bạn. Khi nấu ăn, người đầu bếp phải nhìn thấy cửa chính. Nên đặt bàn ăn thật gần phòng bếp.

* Cách chữa khiếm khuyết: Nếu bếp hẹp ta cho treo gương phía sau lò nấu để tăng số bếp nấu tượng trưng và lượng đồ ăn (đồ ăn ở đây cũng tượng trưng cho tiền của). Bạn cũng có thể treo gương nhìn ra ngoài cửa chính trên cửa bếp để phản chiếu bếp hoặc treo một chiếc khánh trên chỗ người nấu bếp.

Theo  VBR tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: vbr.com.vn

 Bài viết tham khảo:

CÁCH CẢI TẠO NGÔI NHÀ CHẬT HẸP THÀNH NƠI CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẠN XÂY NHÀ GIÁ RẺ

ĐỘC ĐÁO VỚI NỘI THẤT MÀU XANH DA TRỜI

NHỮNG MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG ĐẸP MẮT VÀ TIỆN LỢI 

-  NHỮNG MẪU TỦ QUẦN ÁO VỪA PHONG CÁCH VỪA TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

- NGÔI NHÀ NÊN THƠ CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN AI CŨNG MUỐN GHÉ THĂM

- CĂN BẾP TIỆN LỢI CHO CĂN HỘ NHỎ

 

Đối tác