ĐEM CẢ KHÔNG GIAN XANH VÀO NGÔI NHÀ CỦA MẸ VIỆT Ở NHẬT

Sống ở nơi đất chất người đông ở khu phố thuộc thủ đô Tokyo, chị Bích Ngọc có sở thích trồng rau, cây cảnh. Vì thế chị đã tận dụng góc bếp nhỏ xinh, nơi ấm cúng nhất trong mùa đông lạnh để trồng các loại rau của Việt Nam.

 

 

Bà mẹ hai con Bích Ngọc có gian bếp xinh xắn với các loại cây gia vị.

 

Chị Ngọc cho biết, vì muốn giữ giống những loại cây mình thích, phù hợp để làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày có thể sống qua mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản nên chị chọn cách ngắt chúng vào và cắm trong bình, lọ hay cốc và đặt trong nhà bếp.

 

 

Góc bếp xinh xắn.

 

 

Những thân cây rau gia vị như rau mùi, rau răm, cây sả, ngò gai, bạc hà, hành, tỏi… đều được chị Bích Ngọc chọn lọ, bình cắm với kích cỡ phù hợp và đặt chúng vào, đổ nước với lượng phù hợp. Chị đặt khắp gian bếp đầy nắng mỗi sáng mai giúp từng góc nhỏ đều xanh tươi, đẹp mắt.

 

 

Cuộn lại bằng giấy thấm nước.

 

Căn bếp của gia đình chị rất ấm, vì thế đây cũng là điều kiện thuận lợi để các loại cây rau phát triển, đâm chồi, đẻ nhánh. Thỉnh thoảng nấu nướng cần loại gia vị phù hợp, chị chỉ cần với tay ngắt và rửa sạch là xong.

 

 

Gian bếp được trồng khá nhiều các loại cây rau và hoa.

 

 

Rau trồng trong nhà bếp.

 

Ngoài rau thơm, chị Ngọc còn trồng cả rau mầm và một vài loại hoa. Xa quê, nhớ quê nhưng mỗi lần vào căn bếp, được ngắm nhìn những loài cây và rau vô cùng thân thuộc, chị lại cảm thấy ấm lòng và vơi đi nỗi nhớ nhà luôn thường trực.

 

 

Chế biến các món ăn ngay tại  nhà bếp.

 

Chị Ngọc thường đặt các chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thay nước định kỳ giúp bộ rễ được khỏe mạnh. Khi ngọn lớn chị thường ngắt ngang sát gốc để chờ cây mọc mầm, nhánh mới.

Nhờ vào ý tưởng thú vị này, không chỉ căn bếp nhỏ luôn xanh tươi đẹp mắt mà mùa xuân năm sau, khi nắng ấm trở lại, khu vườn nhỏ trước nhà sẽ lại ngập tràn rau sạch nhờ lưu giữ được giống qua mùa đông.

 

Theo  VBR tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: vbr.com.vn

 Bài viết tham khảo:

CÁCH CẢI TẠO NGÔI NHÀ CHẬT HẸP THÀNH NƠI CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẠN XÂY NHÀ GIÁ RẺ

ĐỘC ĐÁO VỚI NỘI THẤT MÀU XANH DA TRỜI

NHỮNG MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG ĐẸP MẮT VÀ TIỆN LỢI 

-  NHỮNG MẪU TỦ QUẦN ÁO VỪA PHONG CÁCH VỪA TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

- NGÔI NHÀ NÊN THƠ CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN AI CŨNG MUỐN GHÉ THĂM

- CĂN BẾP TIỆN LỢI CHO CĂN HỘ NHỎ

 

Đối tác