HOÀN THIỆN CĂN HỘ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐỂ TIẾT KIỆM NHƯNG VẪN ĐẢM BẢO PHONG CÁCH

Những căn hộ chung cư hiện nay rất phong phú, các sản phẩm được bàn giao đến người sử dụng bằng nhiều hình thức, trong đó hình thức tiết kiệm chi phí hơn là giao thô. Vậy sau khi nhận căn hộ giao thô, điều đầu tiên chúng ta sẽ làm là phải hoàn thiện ngôi nhà. Bố trí nội thất trang trí nhà ở bên trong, sau đó chỉ việc dọn vào và sử dụng.

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải hoàn thiện các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điên nước, và thiết bị nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quá trình thi công hoàn thiện nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và tìm hiểu kĩ.

Có nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất?

Đây là câu hỏi mà hầu hết chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm. Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ chủ đầu tư nên cần một kiến trúc sư nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách hoàn hảo nhất từ khâu tư vấn hoạch định, đến kế hoạch chi tiết thi công. Trường hợp này kiến trúc sư vừa là một người tổng chỉ huy vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một quyết định hay. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý đây là quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

Chủ nhà hay bỏ qua bước quan trọng nào khi hoàn thiện căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kinh nghiệm của các đơn vị thiết kế kiến trúc, nếu chủ đầu tư chọn vật liệu đúng và phù hợp thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Một trong những loại vật liệu được kiến trúc sư Châu tư vấn sử dụng thay thế cho tường gạch truyền thống chính là tường thạch cao.

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời gian thi công. Với một đội thợ thi công ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu truyền thống là gạch xây tô.

Ngoài ra, khi sử dụng vách thạch cao, chúng ta cũng có thể dễ dàng đạt được thông số kỹ thuật về chống cháy cũng như cách âm. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được thi công ẩn bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo trên bề mặt tường như tường gạch tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.

 

Dưới đây là những phòng ngủ cơ bản nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn, nếu bạn thích một phong cách nào đó muốn phản ánh lên tính cách của bạn, hãy tìm đến chúng tôi, công ty thiết kế uy tín chất lượng tại Hồ Chí Minh VBR, chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng và biến thành hiện thực. 

Theo  VBR tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: vbr.com.vn

 Bài viết tham khảo:

CÁCH CẢI TẠO NGÔI NHÀ CHẬT HẸP THÀNH NƠI CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẠN XÂY NHÀ GIÁ RẺ

ĐỘC ĐÁO VỚI NỘI THẤT MÀU XANH DA TRỜI

NHỮNG MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG ĐẸP MẮT VÀ TIỆN LỢI 

-  NHỮNG MẪU TỦ QUẦN ÁO VỪA PHONG CÁCH VỪA TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

- NGÔI NHÀ NÊN THƠ CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN AI CŨNG MUỐN GHÉ THĂM

- CĂN BẾP TIỆN LỢI CHO CĂN HỘ NHỎ

 

 

Đối tác