PHONG THỦY CHỌN MÀU SƠN NHÀ CẦN LƯU Ý

Màu đỏ trong phong thủy đóng vai trò khá quan trọng. Thuộc gam màu nóng, mệnh Hỏa và tượng trưng cho mặt trời và cuộc sống nên màu đỏ mang năng lượng dương mạnh mẽ, tượng trưng cho sự thịnh vượng và quý phái. Màu đỏ luôn được thường xuyên nhất trong các biểu tượng và cả trong thiết kế quốc kì của mỗi quốc gia. Tuy nhiên để hấp thụ tối đa nguồn năng lượng dồi dào này thì ta cần chú ý những vấn đề sau khi sử dụng màu đỏ.

Màu đỏ luôn thu hút được sự chú ý của con người. Trong phong thủy, màu đỏ có vai trò khá quan trọng, tượng trưng cho lửa và danh vọng, giúp tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác. Khi sử dụng màu đỏ cần chú ý đến sự hài hòa, cân bằng và hợp với hướng nhà, hướng phòng cũng như hợp mệnh tuổi của gia chủ.

Sự kết hợp khéo léo màu đỏ với các màu khác sẽ tạo sự cân bằng năng lượng cho không gian ngôi nhà của bạn nhưng không được lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì có thể phản tác dụng. Bạn có thể sử dụng màu đỏ trong các chi tiết, đường nét đồ vật trang trí thay vì sơn mọi thứ màu đỏ.

Hiệu ứng màu đỏ:

 - Sử dụng biểu tượng và vật may mắn. Buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các đồ phong thủy hoặc các vật may mắn.

 - Hâm nóng cuộc sống tình yêu của bạn: nên đặt một chậu hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách tạo ra sự lãng mạng, tránh không nên đặt trong phòng ngủ

- Tạo sự thăng tiến trong công việc. nên đặt một ngọn đèn ở hướng nam của văn phòng để thúc đẩy sự thán phục của mọi người với những đóng góp và nỗ lực của bạn. Thêm một cây xanh trong văn phòng nếu có thể vì cây xanh tượng trưng cho gỗ và cần có gỗ để duy trì ngọn lửa.

- Quyền năng của số 9: Đặt chín đồ vật trên bàn làm việc hoặc kệ sách tại nơi làm việc của bạn. Hoặc đặt chín ngọn nến trên kệ sách ở góc nam của phòng khách cho năng lượng lửa nhiều hơn nữa. Thậm chí đặt chín cuốn sách liên quan đến công việc trên một kệ ở góc hướng nam có thể tăng thêm năng lượng lửa và danh tiếng. 

- Thêm những nét đỏ trong căn nhà. Mỗi phòng cần một đồ vật trang trí màu đỏ tươi sáng,  tốt nhất là trong các góc hướng nam, đông nam hoặc tây bắc. Trong phòng khách, màu đỏ làm cho mọi người vui vẻ và gần gũi hơn. Trang trí phòng khách bằng những tấm nệm màu đỏ để mọi người cảm thấy ấm áp hơn.

- Sử dụng sức mạnh của hình kim tự tháp. Kim tự tháp là một trong những biểu tượng nổi tiếng và lâu đời nhất của nhân loại. Đó là bởi các kim tự tháp đều có hình dáng của ngọn lửa. Nếu bạn có một mô hình kim tự tháp hoặc các vật thể hình tam giác khác thì hãy đặt chúng ở hướng nam phòng khách, hoặc văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn để tăng thêm sự thán phục và yêu quý của mọi người (thậm chí để tăng sự nổi tiếng).

- Ngăn chặn sự thất thoát bằng màu đỏ: Đặt nắp bồn cầu nhà vệ sinh màu đỏ để ngăn chặn sự rỏ rỉ những năng lượng quan trọng trong ngôi nhà

- Sử dụng màu đỏ ở phía Nam (cung Danh Vọng) bởi nó phù hợp với yếu tố phong thủy của hướng này.

- Cũng có thể sử dụng màu đỏ tại các hướng thuộc yếu tố Thổ, bởi Hỏa nuôi dưỡng Thổ trong theo quy luật ngũ hành. Khu vực chứa yếu tố Thổ đó là ở trung tâm, hướng Tây Nam và Đông Bắc

Lưu ý: Hạn chế dùng màu đỏ tại hướng Đông, Đông Nam và hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà.

Theo  VBR tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: vbr.com.vn

 Bài viết tham khảo:

CÁCH CẢI TẠO NGÔI NHÀ CHẬT HẸP THÀNH NƠI CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẠN XÂY NHÀ GIÁ RẺ

ĐỘC ĐÁO VỚI NỘI THẤT MÀU XANH DA TRỜI

NHỮNG MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG ĐẸP MẮT VÀ TIỆN LỢI 

-  NHỮNG MẪU TỦ QUẦN ÁO VỪA PHONG CÁCH VỪA TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

- NGÔI NHÀ NÊN THƠ CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN AI CŨNG MUỐN GHÉ THĂM

- CĂN BẾP TIỆN LỢI CHO CĂN HỘ NHỎ

 

Đối tác