PHONG THỦY PHÒNG BẾP ĐỂ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Theo các chuyên gia phong thủy, khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. Do vậy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi.

Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Vị trí đặt bếp nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” - vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà được coi là đại diện cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. Đặt bếp tại vị trí này sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Để hóa giải, nên cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp.

Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân, vì đây là người thường xuyên sử dụng nhà bếp nhất. Ví dụ nữ chủ nhân có mệnh Hỏa thì bếp nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân.

Cửa chính "lệch" với cửa nhà bếp

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi đó nhà bếp lại là “tài khố”. Để tận dụng ảnh hưởng tương tác từ hai cánh cửa này, không nên để chúng xuyên suốt nhau trên một đường thẳng vì làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Bếp nấu cần tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.

Tốt nhất từ cửa chính ngôi nhà nên thiết kế một lối đi “lệch” so với cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa bảo đảm sự hội tụ tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ nhân có được tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Không nên bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Thực trạng chung tại các chung cư hiện nay là để tiết kiệm diện tích, sẽ có nhiều căn hộ được thiết kế theo kiểu nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều rất kỵ trong phong thủy vì nhà bếp tượng trưng cho Hỏa còn nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy, hai yếu tố này tương khắc nhau. Bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện sẽ gây xung đột làm ảnh hưởng đến may mắn và sức khỏe của gia chủ, gia đạo bất hòa.

Tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu

Xét về mặt ngũ hành, không gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người xem miệng bếp như là Hỏa môn. Chậu rửa là nơi chứa nước mang tính Thủy. Vì vậy mà có quan niệm e ngại khi đặt bếp cạnh chậu rửa. Nhưng thực tế, hai yếu tố này không tạo nên xung đột có hại cho gia đình.

Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Bếp nấu và chậu rửa nên có khoảng cách vừa phải.

Tương tác xấu chỉ hình thành khi bếp và chậu rửa đối diện nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó, mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều Thủy khí và làm cho Hỏa khí không được vượng. Phong thủy gọi đây là kiểu “Thủy Hỏa tương xung” dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc làm ăn cũng vì vậy mà không vượng trường, may mắn.

Thường xuyên dọn dẹp để phòng bếp thông thoáng

Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Luôn giữ cho phòng bếp sạch sẽ, thông thoáng

Khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Phòng bếp luôn thông thoáng sẽ tránh được khí xấu. Do vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh phòng bếp, tránh để các thiết bị, dụng cụ ám khói, sẽ dẫn đến làm giảm vận may cho gia đình. Với những nhà bếp hẹp và kín, nên sử dụng máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói...

Theo  VBR sưu tầm

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: vbr.com.vn

 Bài viết tham khảo:

CÁCH CẢI TẠO NGÔI NHÀ CHẬT HẸP THÀNH NƠI CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẠN XÂY NHÀ GIÁ RẺ

ĐỘC ĐÁO VỚI NỘI THẤT MÀU XANH DA TRỜI

NHỮNG MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG ĐẸP MẮT VÀ TIỆN LỢI 

-  NHỮNG MẪU TỦ QUẦN ÁO VỪA PHONG CÁCH VỪA TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

- NGÔI NHÀ NÊN THƠ CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN AI CŨNG MUỐN GHÉ THĂM

- CĂN BẾP TIỆN LỢI CHO CĂN HỘ NHỎ

 

Đối tác