Ý TƯỞNG KẾT HỢP CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG ĐỂ TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN CHO NGÔI NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ

Với những căn hộ có diện tích cực khiêm tốn, việc kết hợp phòng khách - phòng ăn - phòng bếp để tạo ra một không gian đa chức năng là ý tưởng tuyệt hay. Cách tích hợp này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm được kha khá diện tích mà còn có thể đánh lừa thị giác về diện tích thực của căn hộ.

Xóa bỏ những vách ngăn để tạo không gian mở

Khi thiết kế cho những căn hộ nhỏ, việc sử dụng vách ngăn không còn là điều mới lạ. Các loại vách ngăn có chức năng gần như một bức tường giúp phân chia, làm mới và đẹp không gian, tạo môi trường tách biệt nhưng không gây bí bách.

Chiêu thiết kế cực tiện nghi cho căn hộ siêu nhỏ
Loại bỏ vách ngăn giúp không gian trông rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, khi đã quyết định kết hợp phòng khách - phòng ăn – phòng bếp thành một không gian chung, các gia chủ nên xóa bỏ hoàn toàn các vách ngăn. Điều này sẽ giúp không gian nhà bạn trông rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều lần.

Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng không gian

Khi không còn các vách ngăn, làm thế nào để giữ được nét trang nhã của phòng khách và cảm giác ấm cúng cần có của phòng ăn và phòng bếp? Gợi ý hay cho bạn là sử dụng đèn chiếu sáng khác nhau để xác định từng khu vực chức năng riêng. 

Chiêu thiết kế cực tiện nghi cho căn hộ siêu nhỏ
Sử dụng đèn chiếu sáng khác nhau để xác định từng khu vực chức năng riêng.

Tại phòng khách, bạn có thể treo hệ thống đèn chùm đẹp mắt hoặc đèn có ánh sáng trắng tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi. Tại khu vực ăn uống, bạn chỉ cần lắp đặt những ngọn đèn nhỏ hoặc đèn có ánh sáng màu vàng vừa đủ để có thể chiếu sáng tập trung vào bàn ăn, vừa tạo cảm giác ấm cúng. Còn với không gian bếp, nên sử dụng đèn chiếu sáng đơn giản để ánh sáng tập trung trên bếp nấu và khu vực trần nhà.

Đồng bộ về phong cách nội thất

Để tạo được sự hài hòa, thống nhất và ấn tượng cho cả không gian, bạn nên lựa chọn đồ nội thất có sự đồng bộ, tương quan nhất định về màu sắc, chất liệu. Cách này sẽ không tạo cảm giác không gian bị chia nhỏ, vụn hoặc trông lệch tông. 

Chiêu thiết kế cực tiện nghi cho căn hộ siêu nhỏ
Lựa chọn đồ nội thất có sự tương quan về màu sắc, chất liệu.

Hãy thử tưởng tượng một bộ sofa hiện đại kết hợp với một bộ bàn ăn gỗ phong cách cổ điển trong cùng một không gian trông sẽ lủng củng, rời rạc thế nào? Do vậy, khi lựa chọn đồ đạc, bạn nên sử dụng cùng một kiểu phong cách, tránh sự đánh nhau giữa nội thất cổ điển và hiện đại, nội thất Châu Á và nội thất Châu Âu.

Theo  VBR sưu tầm

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: vbr.com.vn

 Bài viết tham khảo:

CÁCH CẢI TẠO NGÔI NHÀ CHẬT HẸP THÀNH NƠI CÓ KHÔNG GIAN THOÁNG MÁT

GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẠN XÂY NHÀ GIÁ RẺ

ĐỘC ĐÁO VỚI NỘI THẤT MÀU XANH DA TRỜI

NHỮNG MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG ĐẸP MẮT VÀ TIỆN LỢI 

-  NHỮNG MẪU TỦ QUẦN ÁO VỪA PHONG CÁCH VỪA TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN 

- NGÔI NHÀ NÊN THƠ CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN AI CŨNG MUỐN GHÉ THĂM

- CĂN BẾP TIỆN LỢI CHO CĂN HỘ NHỎ

 

Đối tác